Apple giải thích lý do vì sao iMessage không hỗ trợ Android

Cách đây không lâu đã có tin đồn về việc Apple sẽ mang iMessage lên hệ điều hành Android, trong sự kiện WWDC 2016. Tuy nhiên sau khi sự kiện kết thúc, rất nhiều fan hâm mộ Android đã vô cùng thất vọng khi tin đồn vẫn chỉ là tin đồn.

Sau sự kiện WWDC 2016, phóng viên Walt Mossberg đã đặt câu hỏi cho đại diện của Apple về lý do vì sao iMessage lại không xuất hiện trên Android. Đại diện của Apple đã đưa ra 2 lý do có vẻ rất thuyết phục.

 

“Trước tiên, Apple thấy rằng cơ sở người dùng của 1 tỷ thiết bị iOS đang hoạt động hiện nay là quá đủ, để cung cấp dữ liệu cho bất kỳ hệ thống AI nào cần phải tự học. Lý do thứ 2, đó là nền tảng nhắn tin cao cấp mà chỉ có độc quyền trên thiết bị của Apple sẽ là lợi thế lớn để đảm bảo doanh số”.

Trong khi đó, Apple đã từng đưa ứng dụng Apple Music của mình lên hệ điều hành Android. Đây là một quyết định hoàn toàn khác, do Apple Music là dịch vụ nghe nhạc trả phí. Vì vậy Apple có thể thu hút được một lượng lớn khách hàng mới nếu như đem dịch vụ này lên Android.

iMessage lại hoàn toàn khác, nó là một tính năng nhắn tin và trò chuyện miễn phí. Hơn thế nữa, mới đây Apple đã có những cải tiến và nâng cấp rất quan trọng cho ứng dụng này.

Trong phiên bản iOS 10, ứng dụng iMessage có thêm các tính năng như biểu tượng emoji lớn hơn, cho phép gửi ghi chú bằng chữ viết tay, sticker và rất nhiều tính năng hấp dẫn khác.

Apple đang cố gắng để biến iMessage thành một nền tảng giống như Facebook Messenger. Cho thấy mục đích của Apple trong việc biến iMessage trở thành tính năng hàng đầu của các thiết bị iOS.

Có lẽ cũng vì thế mà Apple sẽ không đem những gì mà họ phải tốn công sức và tiền bạc phát triển để đem cho không. Nếu muốn được sử dụng các tính năng hấp dẫn của iOS, người dùng bắt buộc sẽ phải mua một chiếc iPhone mới.

Và đó sẽ phải là một chiếc iPhone mới, bởi rất nhiều tính năng hay của iOS sẽ không hỗ trợ các phiên bản iPhone cũ nữa. Đó cũng là chiến lược thông minh của Apple, để bắt người dùng phải liên tục nâng cấp thiết bị.

hỗ trợ trực tuyến

vietnamfreelancer
duongttus
+84904322883
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tel:+84 462 85 0842 / +84 462 85 0843

Fax: +84 462 85 0842

Thông kê truy cập

Trang web hiện có:
30 khách & 0 thành viên trực tuyến