Năng lực

Cách đây không lâu đã có tin đồn về việc Apple sẽ mang iMessage lên hệ điều hành Android, trong sự kiện WWDC 2016. Tuy nhiên sau khi sự kiện kết thúc, rất nhiều fan hâm mộ Android đã vô cùng thất vọng khi tin đồn vẫn chỉ là tin đồn.

Sau sự kiện WWDC 2016, phóng viên Walt Mossberg đã đặt câu hỏi cho đại diện của Apple về lý do vì sao iMessage lại không xuất hiện trên Android. Đại diện của Apple đã đưa ra 2 lý do có vẻ rất thuyết phục.

 

“Trước tiên, Apple thấy rằng cơ sở người dùng của 1 tỷ thiết bị iOS đang hoạt động hiện nay là quá đủ, để cung cấp dữ liệu cho bất kỳ hệ thống AI nào cần phải tự học. Lý do thứ 2, đó là nền tảng nhắn tin cao cấp mà chỉ có độc quyền trên thiết bị của Apple sẽ là lợi thế lớn để đảm bảo doanh số”.

Trong khi đó, Apple đã từng đưa ứng dụng Apple Music của mình lên hệ điều hành Android. Đây là một quyết định hoàn toàn khác, do Apple Music là dịch vụ nghe nhạc trả phí. Vì vậy Apple có thể thu hút được một lượng lớn khách hàng mới nếu như đem dịch vụ này lên Android.

iMessage lại hoàn toàn khác, nó là một tính năng nhắn tin và trò chuyện miễn phí. Hơn thế nữa, mới đây Apple đã có những cải tiến và nâng cấp rất quan trọng cho ứng dụng này.

Trong phiên bản iOS 10, ứng dụng iMessage có thêm các tính năng như biểu tượng emoji lớn hơn, cho phép gửi ghi chú bằng chữ viết tay, sticker và rất nhiều tính năng hấp dẫn khác.

Apple đang cố gắng để biến iMessage thành một nền tảng giống như Facebook Messenger. Cho thấy mục đích của Apple trong việc biến iMessage trở thành tính năng hàng đầu của các thiết bị iOS.

Có lẽ cũng vì thế mà Apple sẽ không đem những gì mà họ phải tốn công sức và tiền bạc phát triển để đem cho không. Nếu muốn được sử dụng các tính năng hấp dẫn của iOS, người dùng bắt buộc sẽ phải mua một chiếc iPhone mới.

Và đó sẽ phải là một chiếc iPhone mới, bởi rất nhiều tính năng hay của iOS sẽ không hỗ trợ các phiên bản iPhone cũ nữa. Đó cũng là chiến lược thông minh của Apple, để bắt người dùng phải liên tục nâng cấp thiết bị.

Vào ngày hôm qua, hầu hết người dùng iPhone đã có thể tải về, cũng như trải nghiệm iOS 10 Beta, trước khi phiên bản chính thức được phát hành vào mùa thu.

Trong đó, có thể coi iOS 10 mới là bản cập nhật hệ điều hành iOS lớn nhất từ trước tới nay của Apple, mang tới 10 cải tiến quan trọng cho người dùng iPhone và iPad nói chung.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều điều mà Apple không công bố chính thức. Đó dường như là truyền thống của Apple, khi luôn giấu một số thứ không công bố trong các sự kiện của mình.

Qua 03 ngày trải nghiệm, dưới đây là 9 nâng cấp ẩn trên iOS 10 nhưng Apple chưa từng nói với bạn.

9 nâng cấp ẩn trên iOS 10 nhưng Apple chưa từng nói với bạn


Đã có thể xóa ứng dụng mặc định trên iOS 10

 

Bên cạnh những thay đổi đã được Apple đề cập tại sự kiện WWDC 2016, chúng ta cũng có thể kì vọng vào một số tính năng ẩn có trong iOS 10. Đầu tiên là việc người dùng đã có thể xóa các ứng dụng mặc định trên iPhone, iPad, như các ứng dụng Music, Weather… Việc xóa các ứng dụng này có thể không giải quyết được vấn đề về bộ nhớ, nhưng ít nhất, màn hình iPhone, iPad sẽ đỡ "ngứa mắt" và chật đất hơn.


Bật / tắt tính năng "đã xem" trong phần tin nhắn với từng đối tượng nhất định

 

Theo mặc định, Apple sẽ tự động kích hoạt tính năng "Send Read Receipts" - với chức năng tương tự như chữ seen của Facebook. Để bật / tắt, trước đây người dùng chỉ cần vào Settings > Messages và tiến hành tắt tính năng ở mục "Send Read Receipts". Thế nhưng, việc bật / tắt lại áp dụng cho tất cả số liên lạc. Còn như trên iOS 10, người dùng có thể bật / tắt tính năng "Send Read Receipts" cho từng liên lạc một.


Thay đổi hiệu ứng mở ứng dụng / folder

Nếu bạn đã quá quen với hiệu ứng chuyển cảnh trên iOS 9, bạn sẽ nhận ra rằng, Apple đã thay đổi hiệu ứng chuyển cảnh trên iOS 10. Cụ thể, với iPhone chạy iOS 10, hiệu ứng chuyển cảnh sẽ làm mờ màn hình đằng sau (blur), chỉ hiển thị phần ứng dụng hay folder. Trong khi đó, iPad chạy iOS 10 vẫn có hiệu ứng tương tự các thiết bị chạy iOS 9.


Chụp ảnh định dạng RAW

 

Công nghệ camera trên smartphone đã có rất nhiều cải tiến đột phá, tuy nhiên vẫn bị đánh giá thấp hơn rất nhiều so với những chiếc máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp. Nhằm thu hẹp khoảng cách này, Apple lần đầu tiên cho phép người sử dụng có thể chụp ảnh với định dạng RAW trên các thiết bị di động của mình.

Đây là tính năng mới của iOS 10, mà Apple công bố trong sự kiện WWDC 2016 vừa qua. Apple cũng ra mắt AVCaptureOutput, mà sẽ hỗ trợ cả các ứng dụng camera của bên thứ 3 để có thể chụp ảnh với định dạng RAW chuyên nghiệp. Các thiết bị sẽ được hỗ trợ bao gồm iPhone 6s/6s Plus, iPhone SE và iPad Pro 9,7 inch.


Thêm tính năng Bedtime, Báo thức và Bấm giờ trong ứng dụng Clock được làm mới

Wake Alarm và Bedtime cũng là một trong những nâng cấp ẩn không được Apple đề cập. Tính năng này được thêm vào ứng dụng Clock trên iOS 10 giúp nhắc nhở người dùng đi ngủ và thức dậy đúng giờ mỗi ngày. Khi được kích hoạt, tính năng này sẽ nhắc người dùng nên đi ngủ khi đã quá muộn. Sau đó tính năng sẽ theo dõi thời gian giấc ngủ và cung cấp một số phân tích chi tiết.


Tối ưu hóa bộ nhớ ứng dụng nghe nhạc

 

Bộ nhớ luôn là một trong những vấn đề gây đau đầu trên iPhone. Với iOS 10, Apple đã tung ra một tính năng hoàn toàn mới, phần nào xoa dịu người dùng có tên gọi là "Optimize storage". Tuy nhiên, tính năng này chỉ áp dụng cho việc dọn dẹp các bài hát, hoặc nghe nhạc mà thôi.

Cơ chế hoạt động của "Optimize storage" như sau: người dùng sẽ chọn một mức dung lượng nhất định dành cho việc nghe nhạc (2 GB, 4 GB, 8 GB...). Khi iPhone sắp rơi vào trạng thái đầy bộ nhớ, "Optimize storage" sẽ tự động xóa đi các bài hát lâu nay bạn không nghe tới, nhằm tối ưu bộ nhớ cho iPhone.


Game Center đã "bốc hơi"

Từ iOS 7 trở đi, phần đông người dùng đã quen thuộc với ứng dụng Game Center - là nơi lưu trữ thành tích, điểm số, cũng như các thông tin cần thiết khi người dùng chơi game trên iPhone, iPad. Tuy nhiên, với iOS 10, có vẻ như Apple đã cho bốc hơi Game Center, mà không đưa ra bất kì cảnh báo nào.


Vô hạn tab trên Safari

 

Nếu thường xuyên sử dụng và mày mò Safari - trình duyệt mặc định trên iOS, người dùng sẽ biết rằng, Apple chỉ cho phép chúng ta mở tối đa 36 tab lướt web. Với phần đông người dùng, con số 36 tab dường như đã quá đủ cho nhu cầu duyệt web hiện nay. Thế nhưng, với iOS 10, Apple lại không nghĩ vậy.

Cụ thể, trong bản cập nhật iOS 10 mới nhất, Apple cho phép chúng ta mở vô hạn số lượng tab duyệt web trên Safari, 37, 38, 39, 40 tab tùy ý người dùng. Nhưng hãy nhớ rằng, Safari có thể mở vô hạn tab lướt web, còn lượng RAM trống trên iPhone vẫn chỉ hữu hạn mà thôi.


Ổn định Live Photos

Live Photo có lẽ là tính năng ít được để ý nhất trên iPhone 6s và 6s Plus. Bởi người dùng chỉ cần chụp ảnh như bình thường và iOS sẽ tự động ghi lại khoảnh khắc trước và sau khi ảnh được chụp, giúp bức ảnh như một hình động. Đôi khi những hình ảnh động này cho chất lượng rất tuyệt vời.

Nhưng cũng có những khoảnh khắc chúng đều bị rung và nhòe, không như mong đợi. Nhằm khắc phục tình trạng đó, Apple đã tung ra tính năng có tên Live Photos stabilization. Hiểu một cách đơn giản, tính năng này sẽ chống rung tốt hơn cho Live Photos, đồng thời nâng cao chất lượng ảnh động chụp được.

Nguồn : http://genk.vn/9-nang-cap-an-cuc-hay-tren-ios-10-nhung-apple-chua-tung-noi-voi-ban-20160616220353654.chn

Bước 1: Bạn chạy Visual Studio với Run as adminnistrator

Xcode 5 được sử dụng để viết ứng dụng cho các nền tảng iOS 6 và mới hơn (iOS 7). Tuy  nhiên  sau  khi  cài  được  iOS  6  SDK  cho  iOS  Simulator  thì  bạn  vẫn  chưa  thể  dùng Xcode 5 để  viết ứng dụng cho iOS 6 cũng như chạy thử  chương trình trên iOS Simulator với iOS 6 SDK. Bạn cần phải thông qua một số  thao tác tinh chỉnh cho project  ứng dụng trước khi có thể  viết chương trình cho iOS 6 và chạy được trên iOS Simulator với iOS 6 SDK. Sau đây là ví dụ minh họa việc xây dựng ứng dụng cho iOS 6 bằng Xcode 5.

hỗ trợ trực tuyến

vietnamfreelancer
duongttus
+84904322883
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tel:+84 462 85 0842 / +84 462 85 0843

Fax: +84 462 85 0842

Thông kê truy cập

Trang web hiện có:
19 khách & 0 thành viên trực tuyến