Xu hướng thiết kế website mới nhất 2013

Năm 2013 đã có sự gia tăng rất lớn trong xu hướng thiết kế web. Ảnh hưởng của thiết kế chỉ đơn thuần là một sự phản ánh của văn hóa và kỳ vọng đối của người dùng đối với giao diện của website.

 Lý tưởng nhất là những xu hướng này đại diện cho những ý tưởng thuận lợi trong cộng đồng thiết kế web. Tuy nhiên các nhà thiết kế sẽ luôn luôn có ý kiến ​​riêng của họ khi nói đến các ý tưởng thiết kế, do đó những ý tưởng thiết kế website sau đây đưa ra cũng chỉ có tác dụng cho bạn tham khảo ở một mức độ nào đó.

 Layouts tùy biến

Việc tùy biến các layouts đã được thay đổi để cuối cùng đi đến một ngưỡng mà bố trí được thiết kế để phù hợp với tất cả các hình thức truyền thông kỹ thuật số. Ý tưởng là để hỗ trợ tất cả các thiết bị từ máy tính xách tay, máy tính để bàn, điện thoại thông minh, máy tính bảng, và bất cứ điều gì phát hành trong tương lai.

Bạn có thể nghĩ rằng xu hướng này giống như một thiết kế web đồng phục mà mục tiêu là để có một bộ mã mà chạy hoàn hảo trên tất cả các môi trường. Các trang web tùy biến layouts thường nghĩ rằng để phục vụ đối với các trình duyệt di động, nhưng đó không phải là mục đích duy nhất.

Bạn có thể có một trang web đáp ứng mà cũng cho biết thêm hình ảnh minh họa tuyệt vời và đồ họa vào cách bố trí khi cửa sổ trình duyệt là lớn hơn.

Ý tưởng lớn ở đây là để suy nghĩ về thiết kế trang web không một khung duy nhất mà là năng động và và tính tùy biến giao diện 1 cách tự nhiên nhất. CSS3 truy vấn truyền thông cho phép các nhà phát triển để tùy chỉnh bố trí trên một không gian màn hình hạn chế hoặc mở rộng.

Hỗ trợ Retina

Cùng với hỗ trợ đáp ứng cho bố trí trang web của tôi cũng đã nhìn thấy một sự gia tăng đáng kể trong những người xây dựng cho các thiết bị Retina. Apple lần đầu tiên thiết kế ý tưởng này với iPhone 4 và từ đó đã áp dụng màn hình hiển thị này trên các thiết bị khác của họ, bao gồm cả iPad và một số máy MacBook.

Màn hình Retina về cơ bản có độ nét gấp 2 lần bất kì thiết bị màn hình LCD nào. Vì vậy, 2 loại màn hình này có cùng số điểm ảnh vật lý, nhưng số điểm ảnh kĩ thuật số của Retina lại gấp đôi và được gắn vào các không gian vật lý như nhau.

Điều này có nghĩa các nhà thiết kế web điểm ảnh hoàn hảo hỗ trợ các thiết bị có màn hình Retina sẽ cần phải tạo ra hai bộ hình ảnh. Trước tiên, bạn cần phải lấy mẫu hình ảnh của bạn gấp đôi độ phân giải, sau đó lưu một phiên bản "chuẩn" tại một nửa kích thước. Hình ảnh lớn hơn sẽ được thu nhỏ với độ phân giải tiêu chuẩn và sẽ xem xét rất sắc nét trên màn hình Retina

Một trong những công cụ yêu thích của tôi cho thiết kế web đáp ứng là retina.js. Đây là một thư viện JavaScript để tự động hiển thị 2x Retina của hình ảnh bất cứ khi nào người dùng của bạn là trình duyệt trên một thiết bị có màn hình Retina

Cố định thanh tiêu đề

Sử dụng CSS position: fixed là một cách tuyệt vời để cố định một thanh tiêu đề trên trang web của bạn. Khi khách truy cập di chuyển xuống trang của bạn này sẽ cung cấp hỗ trợ liên tục để điều hướng và một chuyến đi trở lại trang chủ. Xu hướng này đã được khoảng một thời gian nhưng càng ngày chúng ta càng thấy sự hữu ích của nó được thể hiện một cách rõ ràng hơn.

Tiêu đề được cố định rất thú vị bởi vì nó có thể phù hợp với bất kì website nào. Điều này bao gồm các mạng xã hội, blog, và thậm chí các studio thiết kế hoặc công ty tư nhân. Thiết kế này là rất hợp thời trang và sẽ rất tốt kết hợp với hầu hết các bố trí. Tuy nhiên, ngoài tính thẩm mỹ, thanh này cũng cung cấp một trải nghiệm người dùng đặc biệt mà không cần phải nhìn rất xa để điều hướng các trang web.

Hình ảnh nền lớn

Nhiếp ảnh gia hoặc thậm chí fan của nhiếp ảnh chắc chắn sẽ thích xu hướng thiết kế này. Tôi đã thấy vô số các thảo luận đưa ra về việc sử dụng các hình ảnh lớn cho background của website. Đó là một cách tuyệt vời để nắm bắt sự chú ý của khách truy cập của bạn và nó có thể nhìn rất tuyệt vời khi thực hiện đúng.

Khi pha trộn vào bố trí hợp lý trên website của bạn, kỹ thuật thiết kế này có thể cung cấp cho trang web của bạn một lợi thế cạnh quan trọng trong tiếp thị.

CSS trong suốt

Các thuộc tính mới  của CSS3 đã cho phép chỉnh sửa độ mờ đục trên bất kỳ yếu tố trang web nào. Điều này có nghĩa bạn có quyền kiểm soát để tạo ra sự trong suốt trong bất kỳ trình duyệt web hiện đại nào- mà không yêu cần cần Photoshop!

 

Một kỹ thuật thiết kế thú vị cho các thao tác tạo sự trong suốt là thông qua RGBA () cú pháp màu sắc. Khi thiết kế trong CSS bạn có tùy chọn xác định màu sắc sử dụng Red, Green, Blue, và các giá trị Alpha-mờ đục, trong suốt. Vì vậy, bằng cách sử dụng cú pháp RGBA (255,255,255,0.6) sẽ tạo ra màu trắng ở chỉ có 60% độ mờ đục. Điều này chắc chắn là một xu hướng thiết kế chúng ta có thể mong đợi tiếp tục vào năm 2013 và xa hơn nữa.

Tối giản hoàn toàn giao diện Website

Bất cứ ai đã dành thời gian nghiên cứu thị trường sẽ hiểu việc bán hàng trên Internet chỉ là việc tiếp thị một cách thông minh. Bạn có quyền truy cập vào một cơ sở người dùng lớn từ bất cứ nơi nào trên thế giới. Ngoài ra bạn có thể bán những sản phẩm không phải là sản phẩm vật lý, chẳng hạn như video hoặc nguồn lực sáng tạo.

Tạo ra một trang đích trực tuyến để trưng bày cho sản phẩm hoặc dịch vụ mới của bạn. Xu hướng mới đang theo dõi các ý tưởng của chủ nghĩa tối giản: giữ cho mọi thứ đơn giản và tập trung vào sản phẩm cốt lõi của bạn. Việc đơn giản là bạn chỉ cần 1 cú click chuột và đưa ra quyết định sẽ mua hàng hay không.

Sử dụng các mã kí thuật số QR

Sự phong phú của điện thoại thông minh điện thoại di động đã dẫn đến một sự đột biến của các ứng dụng QR Code. Đây là viết tắt cho Quick Response Code và được phát triển từ mã vạch UPC cũ. Bạn sẽ tìm thấy chúng được gắn ở khắp mọi nơi từ nhà hàng đến địa điểm sự kiện và các sản phẩm được bày bán.

Nhưng gần đây tôi đã tìm thấy một vài trang web với các mã được xây dựng ngay vào thiết kế. Đây không phải là một cái gì đó bạn thường sẽ xem xét vì chúng thường được tìm thấy trong in ấn. Nhưng mã QR có thể trở nên hợp thời trang như truyền dữ liệu trở nên nhanh hơn theo thời gian.

Tích hợp các nhãn chia sẻ truyền thông xã hội

Tiếp thị là một trong những yếu tố quyết định cuối cùng trong sự thành công hay thất bại của một trang web. Phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị lan truyền đang bùng nổ ở nhiều trang web khác nhau. Bạn có thể kiểm tra thực tế bất kỳ cộng đồng xã hội nào có khả năng sẽ tìm thấy một giải pháp tuyệt vời trong việc chia sẻ tin tức. Bạn có thể đặt những nút chia sẻ gắn với blog của bài viết và bài ​​viết bất cứ nơi nào trong cách bố trí của bạn. Các nút chia sẻ có tác dụng tích cực cho độc giả và người hâm mộ những người muốn chia sẻ nội dung một cách nhanh chóng trên mạng xã hội như Google Plus, Facebook, Twitter, hoặc thậm chí LinkedIn. Dưới đây mình xin giới thiệu một số mạng xã hội bạn có thể tích hợp nút chia se cho website của mình

Hình minh họa chi tiết

Việc tạo thiết kế mới cho mỗi giao diện có mục đích duy nhất là nắm bắt và giữ lấy sự chú ý của người dùng vào website. Tôi cảm thấy rằng hình minh họa thực hiện nhiệm vụ này xuất sắc. Vấn đề là tìm một nhà thiết kế có thể làm cho các công trình hoàn hảo như nghệ thuật, hay thậm chí để học hỏi hay không. Hình ảnh minh họa có thể được sử dụng trong nhiều cách khác nhau để mang lại cảm nhận khác nhau cho trang web của bạn. Bạn có thể thấy những tác phẩm nghệ thuật cuối cùng hòa nhập vào xây dựng thương hiệu trang web của mình gần như hoàn hảo.

Thiết kế web thanh cuộn không giới hạn

Thiết kế thanh cuộn loading không giới hạn đã xuất hiện ít nhất một vài năm. Nhưng kỹ thuật này đã không tạo được điểm nhấn mạnh mẽ cho đến năm nay và tôi tin rằng nó sẽ tiếp tục được sử dụng nhiều trong tương lai.

Pinterest đã áp dụng kỹ thuật load trang này cho bố trí của họ và nó hoạt động tuyệt đẹp. Bạn có thể tìm kiếm bất cứ điều gì và trang kết quả sẽ tiếp tục tải như bạn di chuyển xuống. Pagination về cơ bản không có vấn đề gì và thậm chí không làm việc mà không gây một thiệt hại vào kinh nghiệm người dùng. Đây là ví dụ về 1 thiết kế đơn giản nhưng mang lại trải nghiệm thật tuyệt vời.

Tuy nhiên, một ví dụ tuyệt vời và có thể ví dụ yêu thích của tôi là trên Tumblr. Bạn có thể blog và Reblog hình ảnh từ những người khác mà bạn theo đó tất cả các xuất hiện trên Bảng điều khiển của bạn. Vì vậy, sau khi đăng nhập vào tài khoản của bạn tất cả các bài viết gần đây sẽ di chuyển xuống trang vô hạn

hỗ trợ trực tuyến

vietnamfreelancer
duongttus
+84904322883
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tel:+84 462 85 0842 / +84 462 85 0843

Fax: +84 462 85 0842

Thông kê truy cập

Trang web hiện có:
27 khách & 0 thành viên trực tuyến